Đăng ký ngay
Thư viện lời nhạc
Mẹ vô nhiễm (2 bản)
 Lm. Ân Đức | 04/12/2023
Đến với con
 Lm. Mi Trầm | 03/12/2023
Mau mau dọn đường
 Anh Tuấn | 03/12/2023
Trong rừng sâu
 Lm. Mi Trầm | 03/12/2023
Trông chờ Chúa đến
 Lan Thanh | 28/11/2023
THỐNG KÊ WEBSITE
  • Đang truy cập218
  • Máy chủ tìm kiếm179
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay56,474
  • Tháng hiện tại400,092
  • Tổng lượt truy cập32,062,131
Bình Ngưng giải nhiệt bằng nước

Thứ Tư lễ tro - năm A (song ngữ)

Chủ nhật - 23/02/2020 12:05
Khi các con ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi
Letro A
Letro A
BÀI ĐỌC I: Ge 2, 12-18
 
Hãy xé tâm hồn chứ đừng xé áo các ngươi.
 
Bài trích sách Tiên tri Giôel.
 
Bấy giờ Chúa phán: Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh, nước mắt và than van. Hãy xé tâm hồn, chớ đừng xé áo các ngươi. Hãy trở về với Chúa là Thiên Chúa các ngươi, vì Người nhân lành và từ bi, nhẫn nại, giầu lòng thương xót và biết hối tiếc về tai hoạ. Biết đâu Người sẽ trở lại, sẽ hối tiếc và sẽ ban lại phần phúc để có của lễ hiến tế dâng lên Chúa là Thiên Chúa các ngươi?
 
Hãy thổi kèn lên khắp Sion, hãy ra lệnh ăn chay, triệu tập một đại lễ, quy tụ dân chúng, ra lệnh mở đại hội, tập họp các bô lão, quy tụ các thiếu nhi và các trẻ còn măng sữa. Tân lang hãy ra khỏi nhà, và tân nương hãy ra khỏi phòng. Các tư tế là những kẻ phụng sự Chúa, hãy đứng giữa cửa chính và bàn thờ mà than khóc và kêu lên rằng: Lạy Chúa, xin thương xót dân Chúa, xin đừng để cho cơ nghiệp Chúa phải hổ thẹn, đừng để các dân tộc thống trị nó. Tại sao thiên hạ dám nói rằng: Chúa của chúng ở đâu?. Chúa đã nhiệt thành với xứ sở Người và đã tha thứ cho dân Người. Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA: Tv 50, 3-4. 5-6a. 12-13. 14 và 17
 
Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa.
 
1. Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa, xoá tội con theo lượng cả đức từ bi. Xin rửa con tuyệt gốc lỗi lầm, và tẩy con sạch lâng tội ác.

2. Vì sự lỗi con, chính con đã biết, và tội con ở trước mặt con luôn; con phạm tội
phản nghịch cùng một Chúa.
3. Ôi lạy Chúa, xin tạo cho con quả tim trong sạch, và canh tân tinh thần cương nghị trong người con. Xin đừng loại con khỏi thiên nhan Chúa, chớ thu hồi Thánh Thần Chúa ra khỏi con.

4. Xin ban lại cho con niềm vui ơn cứu độ, với tinh thần quảng đại, Chúa đỡ nâng con. Lạy Chúa, xin mở môi con, để miệng con sẽ loan truyền lời ca khen.
 
BÀI ĐỌC II: 2 Cr 5, 20 - 6, 2
 
Hãy làm hoà cùng Chúa đi... Bây giờ là cơ hội thuận tiện.

 
Bài trích thư thứ hai của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
 
Anh chị em thân mến, chúng tôi đây là sứ giả của Đức Kitô, chính Thiên Chúa nhờ chúng tôi mà khích lệ anh chị em. Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi năn nỉ anh chị em hãy làm hoà cùng Thiên Chúa. Đấng không hề biết đến tội lỗi thì Thiên Chúa đã làm Người thành thân tội vì chúng ta, để trong Người, chúng ta được trở nên sự công chính của Thiên Chúa.
 
Với tư cách là những cộng sự viên của Người, chúng tôi khuyên anh chị em đừng nhận lấy ơn của Thiên Chúa một cách vô hiệu. Quả thật Chúa phán: Dịp thuận tiện đến rồi, Ta đã nhậm lời ngươi, vào ngày giải thoát, Ta đã cứu vớt ngươi. Bây giờ là cơ hội thuận tiện, giờ đây là ngày cứu thoát. Đó là Lời Chúa.
 
CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM: Tv 50, 12a và 14
 
Ôi lạy Chúa, xin tạo cho con quả tim trong sạch. Xin ban lại cho con niềm vui ơn cứu độ.
 
PHÚC ÂM: Mt 6, 1-6. 16-18
 
Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi.
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Các con hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không các con mất công phúc nơi Cha các con là Đấng ở trên trời. Vậy khi các con bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Các con có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc con bố thí được giữ kín và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
 
Rồi khi các con cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy. Quả thật, Ta bảo các con rằng: họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha con, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
 
Khi các con ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết con ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha con, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con. Đó là Lời Chúa.
 
-------------
 

First Reading  (JL 2:12-18)

Even now, says the LORD, return to me with your whole heart, with fasting, and weeping, and mourning; Rend your hearts, not your garments, and return to the LORD, your God. For gracious and merciful is he, slow to anger, rich in kindness, and relenting in punishment. Perhaps he will again relent and leave behind him a blessing, Offerings and libations for the LORD, your God.

Blow the trumpet in Zion! proclaim a fast, call an assembly; Gather the people, notify the congregation; Assemble the elders, gather the children and the infants at the breast; Let the bridegroom quit his room and the bride her chamber.

Between the porch and the altar let the priests, the ministers of the LORD, weep, And say, “Spare, O LORD, your people, and make not your heritage a reproach, with the nations ruling over them! Why should they say among the peoples, ‘Where is their God?’” Then the LORD was stirred to concern for his land and took pity on his people.

 

Reading 2 2 COR 5:20—6:2

Brothers and sisters: We are ambassadors for Christ, as if God were appealing through us. We implore you on behalf of Christ, be reconciled to God.

For our sake he made him to be sin who did not know sin, so that we might become the righteousness of God in him. Working together, then, we appeal to you not to receive the grace of God in vain. For he says: In an acceptable time I heard you, and on the day of salvation I helped you. Behold, now is a very acceptable time; behold, now is the day of salvation.

Verse Before The Gospel PS 95:8

If today you hear his voice, harden not your hearts.

Gospel MT 6:1-6, 16-18

Jesus said to his disciples: “Take care not to perform righteous deeds in order that people may see them; otherwise, you will have no recompense from your heavenly Father. When you give alms, do not blow a trumpet before you, as the hypocrites do in the synagogues and in the streets to win the praise of others. Amen, I say to you, they have received their reward. But when you give alms, do not let your left hand know what your right is doing, so that your almsgiving may be secret. And your Father who sees in secret will repay you. “When you pray, do not be like the hypocrites, who love to stand and pray in the synagogues and on street corners so that others may see them. Amen, I say to you, they have received their reward. But when you pray, go to your inner room, close the door, and pray to your Father in secret.

And your Father who sees in secret will repay you. “When you fast, do not look gloomy like the hypocrites. They neglect their appearance, so that they may appear to others to be fasting. Amen, I say to you, they have received their reward. But when you fast, anoint your head and wash your face, so that you may not appear to be fasting, except to your Father who is hidden. And your Father who sees what is hidden will repay you.”

Tác giả: vietcatholic

Nguồn tin: vietcatholicsydney.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi