Đăng ký ngay
Thư viện lời nhạc
Cùng vui bước
 Ngọc Linh | 21/07/2024
Chúa đã nuôi con
 Trần Hòa Yên | 21/07/2024
Dâng Chúa Trời
 Phanxicô | 21/07/2024
Thánh nữ Maria Madalena (ngày 22 tháng 07)
 Lm. Trọng Khẩn | 21/07/2024
Cầu cho Linh mục
 Anh Tuấn | 14/07/2024
Xin dâng
 Hương Vĩnh | 14/07/2024
THỐNG KÊ WEBSITE
  • Đang truy cập338
  • Máy chủ tìm kiếm301
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay75,125
  • Tháng hiện tại1,789,554
  • Tổng lượt truy cập47,928,636
Bình Ngưng giải nhiệt bằng nước

Chúa nhật 7 thường niên - năm A (song ngữ)

Thứ tư - 19/02/2020 05:39
Các con cũng đã nghe dạy rằng: “Hãy yêu thương tha nhân, và ghét thù địch. Còn Thầy, Thầy bảo các con: “Các con hãy yêu thương thù địch các con, hãy làm lành cho những kẻ ghét các con
CN7TN A
CN7TN A
DOWNLOAD FILE TRÌNH CHIẾU (PowerPoint) THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 7 THƯỜNG NIÊN - NĂM A (tham khảo thánh lễ tại giáo xứ Bình Thuận - Tân Kỳ Tân Quý, Q. Bình Tân)

BÀI ĐỌC I: Lev, 1-2, 17-18
 
“Hãy yêu thương bạn hữu như chính mình”
 
Bài trích sách Lêvi.
 
Chúa phán cùng Maisen rằng: “Ngươi hãy nói cho toàn thể cộng đồng con cái Israel: Các ngươi hãy nên thánh, vì Ta là Đấng Thánh, là Thiên Chúa các ngươi. Đừng giữ lòng thù ghét anh em, nhưng hãy răn bảo họ công khai, để khỏi mang tội vì họ. Đừng tìm báo oán, đừng nhớ lại lời mắng nhiếc của kẻ đồng hương. Hãy yêu thương các bạn hữu như chính mình. Ta là Chúa.” Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA: Tv. 102,1-2,3-4.8 và 10,12-13
 
Chúa là Đấng từ bi và hay thương xót.
 
1. Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, mọi sự nơi tôi, hãy chúc tụng thánh danh Người. Linh hồn tôi ơi hãy chúc tụng Chúa, và chớ khá quên mọi ân huệ của Người.

2. Người đã tha thứ cho mọi điều sai lỗi, và chữa ngươi khỏi mọi tật nguyền. Người
chuộc mạng ngươi khỏi chỗ vong thân, Người đội đầu ngươi bằng mão từ bi, ân sủng.

3. Chúa là Đấng thương xót và nhân ái, chậm oán hờn và yêu thương khôn lường. Người không xử với chúng tôi như chúng tôi đắc tội và không trả đũa theo điều oan trái chúng tôi.

4. Cũng như từ đông sang tây xa vời, Người đã ném tội lỗi xa khỏi chúng tôi. Cũng như người cha yêu thương con cái, Chúa yêu thương những ai kính sợ Người.
 
BÀI ĐỌC II: 1 Cor 3,16-23
 
“Tất cả là của anh chị em, nhưng anh chị em thuộc về Đức Kitô, và Đức Kitô thuộc về Thiên Chúa”
 
Bài trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô gửi Tín Hữu Corintô.
 
Anh chị em thân mến, anh chị em chẳng biết rằng anh chị em là đền thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh chị em sao? Nếu ai xúc phạm tới đền thờ của Thiên Chúa, thì Thiên Chúa sẽ hủy diệt người ấy. Vì đền thờ Thiên Chúa là thánh, mà chính là anh chị em là đền thờ ấy.
 
Đừng có ai lừa dối mình. Nếu có ai trong anh chị em cho mình là người khôn ngoan ở đời này, thì người ấy hãy nên điên dại để được khôn ngoan, vì sự khôn ngoan của thế gian này là sự điên dại đối với Thiên Chúa, vì có lời chép rằng:” Chính Người bắt chợt những người khôn ngoan ngay trong xảo kế của họ.” Lại có lời khác rằng: “Chúa biết tư tưởng của những người khôn ngoan là hão huyền.” Vậy đừng có ai còn tự phô trương nơi loài người. Vì tất cả là của anh chị em dù là Phaolô, hay Apôlô, hoặc Kêpha, hoăc thế gian, sự sống hay sự chết, hoặc hiện tại hay tương lai. Tất cả là của anh chị em, nhưng thuộc về Đức Kitô, và Đức Kitô thuộc về Thiên Chúa. Đó là Lời Chúa
 
ALLELUIA - 1 Sm 3, 9
 
Alleluia, Alleluia – Lạy Chúa, xin hãy phán, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe; Chúa có lời ban sự sống đời đời. Alleluia.
 
PHÚC ÂM: Mt. 5,38-48
 
“Các con hãy yêu thương thù địch các con”
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mathêu.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các moan đệ rằng: “Các con đã nghe bảo:" Mắt đền mắt, răng đền răng. Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với người hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên trái nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt lấy áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ.

Các con cũng đã nghe dạy rằng: “Hãy yêu thương tha nhân, và ghét thù địch. Còn Thầy, Thầy bảo các con: “Các con hãy yêu thương thù địch các con, hãy làm lành cho những kẻ ghét các con, và cầu nguyện cho những kẻ bắt bớ các con, để các nên con cái Cha các con trên trời, là Đấng làm cho mặt trời mọc lên trên người lành cũng như kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu các con yêu thương những kẻ yêu thương mình, thì còn có công gì? Nào những người thu thuế không làm như vậy sao? Và nếu các con chỉ chào hỏi anh chị em các con mà thôi, thì các con có làm gì hơn? Nào dân ngoại không làm như vậy sao? Vậy các con hãy nên trọn lành như Cha các con trên trời là Đấng trọn lành. Đó là Lời Chúa.
 
--------
First Reading  (LV 19:1-2, 17-18).
 
The LORD said to Moses,
“Speak to the whole Israelite community and tell them:
Be holy, for I, the LORD, your God, am holy.
“You shall not bear hatred for your brother or sister in your heart.
Though you may have to reprove your fellow citizen, do not incur sin because of him.
Take no revenge and cherish no grudge against any of your people.
You shall love your neighbor as yourself.
I am the LORD.”

Second Reading  (1 COR 3:16-23)
 
Brothers and sisters: Do you not know that you are the temple of God, and that the Spirit of God dwells in you? If anyone destroys God’s temple, God will destroy that person; for the temple of God, which you are, is holy. Let no one deceive himself. If any one among you considers himself wise in this age, let him become a fool, so as to become wise. For the wisdom of this world is foolishness in the eyes of God, for it is written: God catches the wise in their own ruses, and again: The Lord knows the thoughts of the wise, that they are vain. So let no one boast about human beings, for everything belongs to you, Paul or Apollos or Cephas, or the world or life or death, or the present or the future: all belong to you, and you to Christ, and Christ to God.
 
Alleluia 1 JN 2:5
 
R. Alleluia, alleluia.
Whoever keeps the word of Christ, the love of God is truly perfected in him.
R. Alleluia, alleluia.
 
Gospel (Mt 5:38-48)
 
Jesus said to his disciples: “You have heard that it was said, An eye for an eye and a tooth for a tooth. But I say to you, offer no resistance to one who is evil. When someone strikes you on your right cheek, turn the other one as well. If anyone wants to go to law with you over your tunic, hand over your cloak as well. Should anyone press you into service for one mile, go for two miles. Give to the one who asks of you, and do not turn your back on one who wants to borrow.

“You have heard that it was said, You shall love your neighbor and hate your enemy. But I say to you, love your enemies and pray for those who persecute you, that you may be children of your heavenly Father, for he makes his sun rise on the bad and the good, and causes rain to fall on the just and the unjust. For if you love those who love you, what recompense will you have? Do not the tax collectors do the same? And if you greet your brothers only, what is unusual about that? Do not the pagans do the same? So be perfect, just as your heavenly Father is perfect.”

Tác giả: vietcatholic

Nguồn tin: vietcatholicsydney.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi