Đăng ký ngay
Thư viện lời nhạc
Mẹ vô nhiễm (2 bản)
 Lm. Ân Đức | 04/12/2023
Đến với con
 Lm. Mi Trầm | 03/12/2023
Mau mau dọn đường
 Anh Tuấn | 03/12/2023
Trong rừng sâu
 Lm. Mi Trầm | 03/12/2023
Trông chờ Chúa đến
 Lan Thanh | 28/11/2023
THỐNG KÊ WEBSITE
  • Đang truy cập262
  • Máy chủ tìm kiếm240
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay58,472
  • Tháng hiện tại402,090
  • Tổng lượt truy cập32,064,129
Bình Ngưng giải nhiệt bằng nước

Chúa nhật 5 thường niên - năm A (song ngữ)

Chủ nhật - 02/02/2020 12:02
Các con là muối đất. Nếu muối đã lạt, người ta biết lấy gì mà ướp cho mặn lại? Muối đó không còn sử dụng vào việc chi nữa, chỉ còn ném ra ngoài cho người ta chà đạp lên nó
Chúa nhật 5 thường niên - năm A
Chúa nhật 5 thường niên - năm A
BÀI ĐỌC I: Is 58, 7-10
 
Sự sáng của ngươi tỏ rạng như hừng đông.
 
Bài trích sách Tiên tri Isaia.
 
Này đây Chúa phán: Hãy chia bánh của ngươi cho kẻ đói, hãy tiếp nhận vào nhà ngươi những kẻ bất hạnh không nhà ở; nếu ngươi gặp một người trần truồng, hãy cho họ mặc đồ vào, và đừng khinh bỉ xác thịt của ngươi. Như thế, sự sáng của ngươi tỏ rạng như hừng đông, các vết thương của ngươi sẽ lành nhanh chóng; công lý của ngươi sẽ đi trước mặt ngươi, vinh quang của Chúa sẽ hậu thuẫn cho ngươi. Như thế, ngươi gọi, Chúa sẽ trả lời; ngươi la lên, Chúa sẽ phán: Này Ta đây.Nếu ngươi loại bỏ khỏi ngươi xiềng xích, cử chỉ hăm doạ, lời nói xấu xa, khi ngươi hy sinh cho người đói rách, và làm cho những người đau khổ được vui thích, thì ánh sáng của ngươi sẽ bừnglên trong bóng tối, và bóng tối sẽ trở thành như giữa ban ngày.
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA: Tv 111, 4-5. 6-7. 8a và 9
 
Trong u tối người xuất hiện như sự sáng soi kẻ lòng ngay.
 
1. Trong u tối, người xuất hiện như sự sáng soi kẻ lòng ngay, người nhân hậu, từ bi và công chính. Phước đức cho người biết xót thương và cho vay, biết quản lý tài sản mình theo đức công bình.
 
2. Cho tới đời đời người sẽ không nao núng: người hiền đức sẽ được ghi nhớ muôn đời. Người không kinh hãi vì nghe tin buồn thảm, lòng người vững vàng cậy trông vào Chúa.
 
3. Lòng người kiên nghị, người không kinh hãi, người banphát và bố thí cho những kẻ nghèo, lòng quảng đại của người muôn đời còn mãi, sừng người được ngẩng lên trong vinh quang.
 
BÀI ĐỌC II: 1 Cr 2, 1-5
 
Tôi đã công bố cho anh chị em bằng chứng của Chúa Kitô chịu đóng đinh.
 
Bài Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
 
Anh chị em thân mến, phần tôi, khi tôi đến với anh chị em, tôi không đến với uy thế của tài hùng biện hoặc của sự khôn ngoan; tôi đến công bố bằng chứng của Thiên Chúa. Thật vậy, tôi không cho là tôi biết điều gì khác giữa anh chị em, ngoài Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh. Phần tôi, chính trong sư yếu hèn, sợ hãi và run rẩy mà tôi đã đến với anh chị em; lời tôi nói và việc tôi rao giảng không dựa vào những lời quyến rũ của sự khôn ngoan loài người, nhưng dựavào sự giãi bày của thần trí và quyền năng, để đức tin của anh chị em không dựa vào sự khôn ngoan loài người, nhưng dựa vào quyền năng của Thiên Chúa.
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA: Jn 8, 12
 
Alleluia,alleluia! - Chúa phán: Ta là ánh sáng thế gian; ai theo Ta sẽ được ánh sáng ban sự sống. - Alleluia.
 
PHÚA ÂM: Mt 5, 13-16
 
Các con là Sự Sáng thế gian.
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Các con là muối đất. Nếu muối đã lạt, người ta biết lấy gì mà ướp cho mặn lại? Muối đó không còn sử dụng vào việc chi nữa, chỉ còn ném ra ngoài cho người ta chà đạp lên nó. Các con là sự sáng thế gian. Một thành phố xây dựng trên núi, không thể che giấu được. Và người ta cũng không thắp đèn rồi để dưới đáy thùng, nhưng đặt nó trên giá đèn, hầu soi sáng cho mọi người trong nhà. Sự sáng của các con cũng phải chiếu giãi ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời”.
Đó là Lời Chúa

Tác giả: vietcatholic

Nguồn tin: vietcatholicsydney.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi