Đăng ký ngay
Kiếm tiền nhanh chóng
Thư viện lời nhạc
Lạy Chúa Giêsu xin chữa lành chúng con
 Lm. Nguyễn Duy | 09/08/2021
Chung kết trầu cau
 Phanxicô | 09/08/2021
Xin vĩnh biệt
 Đinh Công Lý - Đinh Công Huỳnh | 09/08/2021
Đuốc sáng Mân côi (kính thánh Đa Minh)
 Hồng Trần - Phạm Đình Đài | 09/08/2021
Con sẽ ca ngợi (ý Thánh vịnh 88)
 Lm. Nguyễn Duy | 09/08/2021
Dâng Chúa tình yêu 1 (ca dâng lễ)
 Lm. Thái Nguyên | 01/08/2021
Tìm được tình yêu
 nhạc Thiên Lý - thơ DHD Sydney | 29/07/2021
Tiến vào nhà Chúa
 Thiên Lý | 29/07/2021
Tiếng khóc linh hồn
 Thiên Lý | 29/07/2021
File trình chiếu Thánh lễ
THỐNG KÊ WEBSITE
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay11,009
  • Tháng hiện tại406,213
  • Tổng lượt truy cập4,137,966

Chúa nhật 2 thường niên - năm A (song ngữ)

Thứ bảy - 18/01/2020 23:18
"Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Người: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Người cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Người, nhưng để Người được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước"
Chúa nhật 2 thường niên - năm A (song ngữ)

BÀI ĐỌC I: Is 49, 3. 5-6

"Ta đặt ngươi như ánh sáng các dân tộc, để ngươi nên ơn cứu độ của Ta". 

Bài trích sách Tiên tri Isaia.

Chúa đã phán cùng tôi: "Hỡi Israel, ngươi là tôi tớ Ta, vì Ta được vinh danh nơi ngươi". Và bây giờ, Chúa phán, Người đã huấn luyện tôi khi tôi còn trong lòng mẹ, để tôi trở nên tôi tớ Người, để đem Giacóp về cho Người, và quy tụ Israel quanh Người. Tôi được ca tụng trước mắt Chúa và Thiên Chúa là sức mạnh của tôi. Người đã phán: "Làm tôi tớ Ta chẳng có là bao, để tái lập các chi họ Giacóp, để dẫn đưa các người Israel sống sót trở về; này đây Ta đặt ngươi như ánh sáng các dân tộc để ơn cứu độ của Ta tràn lan khắp địa cầu".

Đó là Lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 39, 2 và 4ab. 7-8a. 8b-9. 10

Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Chúa.

1. Con đã cậy trông, con đã cậy trông ở Chúa, Người đã nghiêng mình về bên con, và Người đã nghe tiếng con kêu cầu. Người đã đặt trong miệng con một bài ca mới, bài ca mừng Thiên Chúa chúng ta. 

1. Hy sinh và lễ vật thì Chúa chẳng ưng, nhưng Người đã mở rộng tai con. Chúa không đòi hỏi lễ toàn thiêu và lễ đền tội, bấy giờ con đã thưa: "Này con xin đến". 

2. Như trong quyển vàng đã chép về con: lạy Chúa, con sung sướng thực thi ý Chúa, và pháp luật Chúa ghi tận đáy lòng con. 

3. Con đã loan truyền đức công minh Chúa trong Đại Hội, thực con đã chẳng ngậm môi, lạy Chúa, Chúa biết rồi. 

BÀI ĐỌC II: 1 Cor 1, 1-3

"Nguyện cho anh em được ân sủng và bình an của Thiên Chúa, Cha chúng ta". 

Khởi đầu thư thứ I của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

Phaolô, do thánh ý Chúa, được kêu gọi làm Tông đồ của Chúa Giêsu Kitô, và Sôtênê, anh em chúng tôi, kính chào Hội Thánh Chúa ở Côrintô, những người được thánh hoá trong Chúa Giêsu Kitô, được kêu gọi nên thánh, làm một với tất cả mọi người khắp nơi đang kêu cầu thánh danh Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta: Nguyện chúc cho anh em được ân sủng và bình an của Thiên Chúa Cha chúng ta, và của Chúa Giêsu Kitô.

Đó là Lời Chúa.

ALLELUIA: 1 Sm 3, 9 

Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin hãy phán, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe, Chúa có lời ban sự sống đời đời. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Jn 1, 29-34

"Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian". 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Người: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Người cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Người, nhưng để Người được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước". Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Người. Về phần tôi, tôi đã không biết Người. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: "Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần". Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Người là Con Thiên Chúa".

Đó là Lời Chúa. 

 

-----

Reading 1 IS 49:3, 5-6

The LORD said to me: You are my servant, Israel, through whom I show my glory. Now the LORD has spoken who formed me as his servant from the womb, that Jacob may be brought back to him and Israel gathered to him; and I am made glorious in the sight of the LORD, and my God is now my strength! It is too little, the LORD says, for you to be my servant, to raise up the tribes of Jacob, and restore the survivors of Israel; I will make you a light to the nations, that my salvation may reach to the ends of the earth.

Reading 2 1 COR 1:1-3


Paul, called to be an apostle of Christ Jesus by the will of God, and Sosthenes our brother, to the church of God that is in Corinth, to you who have been sanctified in Christ Jesus, called to be holy, with all those everywhere who call upon the name of our Lord Jesus Christ, their Lord and ours. Grace to you and peace from God our Father and the Lord Jesus Christ.


Gospel JN 1:29-34

John the Baptist saw Jesus coming toward him and said, “Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world. He is the one of whom I said, ‘A man is coming after me who ranks ahead of me because he existed before me.’ I did not know him, but the reason why I came baptizing with water was that he might be made known to Israel.” John testified further, saying, “I saw the Spirit come down like a dove from heaven and remain upon him. I did not know him, but the one who sent me to baptize with water told me, ‘On whomever you see the Spirit come down and remain, he is the one who will baptize with the Holy Spirit.’ Now I have seen and testified that he is the Son of God.”

Nguồn tin: vietcatholicsydney.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi